คลังเก็บหมวดหมู่: ข่าวกีฬา

รอนโด้เผย พร้อมจะทำทุกทางเพื่อช่วยลอนโซ่ให้เก่งขึ้น

การ์ดตัวจ่ายวันเก๋า ราจอน รอนโด้จากทีมแอลเอ เลเกอร์ส ได้แสดงความพร้อมอย่างชัดเจนสำหรับการช่วยเหลือลอนโซ่ บอลเพื่อให้เก่งขึ้นด้วยการแนะนำเคล็ดลับและทักษะต่างๆ ที่จะช่วยเหลือนักบาสหนุ่มให้เก่ขึ้นได้ โดยจารอนนั้นกำลังจะหมดสัญญาจากนิว ออร์ลีนส์ เพลิแกนส์ในฤดูกาลนี้ และจะเข้าร่วมทีมเซ็นสัญญากับเลเกอร์สในฐานะตัวรองให้กับเลอบรอน เจมส์
ซึ่งก็มีหลายคำถามมากมายเกี่ยวกับบทบาทของการ์ดตัวจ่ายคนนี้ ว่าอาจจะมาสกัดดาวรุ่งของคราฟท์อันดับสองหรือไม่ ซึ่งเจ้าตัวก็ได้ยืนยันว่าจะทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดโดยไม่แย่งบทบาทหน้าที่ในสนามของใคร แต่จะคอยสนับสนุนเพื่อให้ทุกคนในทีมสามารถคว้าชัยชนะได้ ซึ่งรอนโก้ได้เผยกับทีเอ็มซี สปอร์ตอีกว่า เขาพร้อมจะช่วยลอนโซ่ให้พัฒนาศักยภาพของตัวเองเท่าที่เขาสามารถทำได้ ซึ่งหากไม่ได้เล่นเป็นตัวจริงก็พร้อมจะสนับสนุนเพื่อช่วยให้ทีมคว้าชัยได้
เพราะตัวเขาเองยังบาดเจ็บอยู่หลังจากการผ่าตัดมา ร่างกายจึงยังไม่สมบูรณ์พร้อม 100% จึงไม่เสียดายหรือเป็นปัญหาอะไรหากไม่ได้เป็นตัวจริง ซึ่งเขาจะต้องเข้าเทรนนิ่งแคมป์ในเดือนกันยายนเพื่อรู้จักทีมเมตทุกคนใหม่ทั้งหมด แม้ว่าจะสนิทกับเจมส์ ไมเคิ่ล บีสลี่ย์ จาเวล แม็คกี และแลนซ์ สตีเฟ่นสันดีอยู่แล้ว แต่เพื่อการฟอร์มทีมแบบมืออาชีพจึงต้องมาฝึกซ้อมให้เขาขากันใหม่ โดยรอนโด้ก็ไม่ขัดข้องใดๆ ทั้งสิ้นเพราะเขายินดีมากที่ได้มาเป็นส่วนหนึ่งของเลเกอร์ส

แจ็คสันหวังทาบโคบี้ร่วมลีกบิ๊กทรี

อดีตผู้เล่นเอ็นบีเออย่างสตีเฟ่น แจ็คสันที่กำลังดีด๊าในลีกใหม่อย่างบิ๊กทรี หวังอยากชวนโคบี้ ไบรอันท์ เจ้าของตำนานเลเกอร์สมาเข้าร่วมทาม สตีเฟ่นเป็นอดีตฟอร์เวิร์ดของทีมโกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์สในวัย 40 ปี หวังที่จะทาบทามโคบี้ ไบรอันท์ผ่านสื่อ หวังใจโน้มน้าวให้อดีตดาวดังของแอล เอ เลเกอร์สมาเข้าร่วมแข่งขันในลีกบิ๊กทรี ซึ่งจากรายงานข่าวของยาฮู สปอร์ตได้ระบุว่า
ไบรอันท์ดาวเคยดังอายุ 39 ปี ได้ในเวลาทั้งหมดในช่วงซัมเมอร์หมดไปกับการซ้อมร่วมกับเจย์สัน เททั่ม ดาวรุ่งพุ่งนำจากบอสตัน เซลติกส์ จนมีข่าวลือว่าตำนานดวงนี้อาจจะหวนคืนสู่เลเกอร์สอีกครั้งแต่ข่าวก็ได้หายไปอย่างรวดเร็วจนกลายเป็นแค่ข่าวลือที่ลิบหรี่ แต่ทว่าโอกาสในการไปเล่นในรายการบิ๊กทรีน่าจะมีความเป็นไปได้มากกว่า ดังนั้นแจ็คสันจึงหวังว่าไบรอันท์จะรับพิจารณาความอ้อนวอนนี้
ในส่วนของแจ็คสันนั้นเป็นผู้เล่นเอ็นบีเอมา 14 ฤดูกาลและได้รีไทร์ในปี 2015 เพื่อมาเล่นกับบิ๊กทรีอในฐานะกัปตันร่วมในทีมเดอะ คลิเลอร์ ที่เพิ่งเอาชนะคอมปานี’51มาหมาดๆ 51-44 ซึ่งเขาได้ร่วมแถลงการณ์พร้อมเพื่อนร่วมทีมอย่างอลัน แอนเดอร์สัน ที่จะต้องคอยเลี่ยงการตอบคำถามเกี่ยวกับโคบี้ ไบรอันท์ ว่าจะหวนคืนวงการมาเล่นในบิ๊กทรีหรือไม่
ตัวโคบี้ ไบรอันท์นั้นสามารถเล่นได้ทุกลีกหากเขาต้องการ ซึ่งแจ็คสันต้องการอยากจะได้เขามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในทีมด้วย เพราะเป็นโอกาสที่จะทำให้โคบี้ได้ทำสกอร์อีกครั้ง อยากให้กลับมาแจ้งเกิดในลีกอีกครั้งซึ่งการกลับมาของเขาจะทำให้ลีกแข็งแกร่งมากกว่าเดิม

เจมส์พร้อมเล่นเซนเตอร์หากโค้ชต้องการ

เรียกได้ว่าฮอตสุดอะไรสุดในขณะนี้สำหรับเลอบรอน เจมส์ ซึ่งนอกจากเล่นผู้เล่นที่ดีแล้ว เขายังไม่มีปัญหาในการขยับมาเล่นเซ็นเตอร์ด้วยหากว่าโค้ชลุก วอลตันเห็นสมควรและต้องการให้เล่นในตำแหน่งนี้ในซีซั่นหน้า ซึ่งซุป’ตาร์ตัวเก๋าจากแอล เอ เลอเกอร์ส ได้โพสภาพในอินสตราแกรมโชว์สมรรถภาพร่างกายด้วยการตัดต่อภาพพร้อมแคปชั่นเก๋ๆ ว่า ‘จะลงเล่นเซ็นเตอร์ในปีหน้าหากว่าลุค วอตตันเห็นสมควร’ ตามรายงานของยาฮูสปอร์ต
โดยเจมส์เองก็เห็นด้วยกับแนวคิดของโค้ช เพราะหากให้เขาลงในตำแหน่งเซ็นเตอร์นั้นคงต้องรับมือบรรดายักษ์ใหญ่ลีกอย่าง โจเอล เอ็มบีคจากฟิลาเดลเฟีย เซเว่นตี้ซิกเซอร์ส หรือรูดี้ โฅกแบร์ จากยูท่าห์ แจซ และเผยๆ อาจจะต้องเจอเดอมาร์คัส ดัสซิ่นส์จากโกเด้น สเตท วอร์ริเออร์สอีกด้วย ซึ่งภาพกล้ามแขนที่แข็งแรงนั้นเหมือนเป็นการยืนยันว่าเขาพร้อมจะเป็นเซ็นเตอร์เพื่อสู้ศึกให้ทีมไปสู่ชัยชนะ
โดยตามรายงานนั้นได้ระบุ 5 คนแรกที่โค้ชวอลตันเล็งๆ อยู่ นั่นคือ
1.แบรนดอน อินแกรม สมอลล์ฟอร์เวิร์ด
2.ลอนโซ่ บอลล์ พอยน์การ์ด
3.เจมส์ พาวเวอร์ฟอร์เวิร์ด
4.เคนทาเวียส คัลด์เวลล์
5.โพ๊พ ชู้ตติ้งการ์ด
แต่หากว่าได้เลอบรอนมาเล่นในตำแหน่งเซ็นเตอร์ประกบคู่รุคกี้ ไคล์ คูซม่าก็จะทำให้ทีมแข็งแกร่งขึ้นไปอีก ซึ่งโค้ชเล็งเห็นประสิทธิภาพของตัวนักเล่นทีมโกลเด้น สเตท ที่ใช้นักเตะให้เหมาะกับตำแหน่ง ดังนั้นวอลตันอาจจะปรับเจมส์ขึ้นมาเป็นเซ็นเตอร์ในช่วงฤดูกาลหน้า

สตีเฟ่น เคอร์รี่เปิดใจ จะอยู่วอร์ริเออร์สจนกว่าจะหมดอาชีพ

ช่วงนี้นักบาสอายุเกินเลข 3 ต่างก็พากันเปิดใจถึงการอยู่ต่อในฤดูกาลหน้า สตีเฟ่น เคอร์รี่ก็เป็นอีกคนที่ตั้งใจจะลเนให้โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์สต่อไปตลอดอาชีพ เพราะเขาคิดว่าที่เบย์ แอเรียนั้นเป็นเสมือนบ้านหลังที่สองซึ่งเขาอยู่กับทีมนี้มา 9 ปีแล้ว รู้สึกผูกพันและรักในเครื่องแบบสะพานทองมาก และที่สำคัญสตีเฟ่น เคอร์รี่แ มีส่วนช่วยผลักดันแฟรนไชส์ขึ้นสู่อันดับต้นๆ ของลีกด้วย ผลงานของเขาการันตีได้จากการได้แชมป์ 3 ใน 4 ของฤดูกาลหลัง ซิลเอ็มพีวีได้ 2 สมัยอีกด้วย
โดยเขาได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่าที่โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์สเป็นเหมือนบ้าน ที่นี่ทำให้เขามีทักษะที่ดีมีความอยากจะเล่นต่อ แม้ว่าตัวเขาเองจะเกิดที่คลีฟแลนด์ โอไฮโอและเติบโตที่ชาร์ล็อตต์ นอร์ทแคโรไลน่า แต่พ่อของเขาก็เป็นนักบาสเช่นกัน ในฐานะผู้เล่นทีมชาร์ล็อตต์ ฮอร์เน็ตส์กว่า 10 ฤดูกาล ซึ่งที่นั่นเคอร์รี่ได้เรียนรู้และเป็นนักบาสสมัยมัธยมปลาย อยู่ในวงการบาสเรื่อยมาจนกระทั่งถูกดราฟท์เข้าสู้ลีกอาชีพ นับแต่นั้นก็เล่นให้กับโกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์สมาตลอด จึงไม่อยากย้ายไปอยู่ที่อื่น เขารักเบย์ แอเรียและผูกพันกับที่นี่มาก และภรรยาของเขาเพิ่งให้กำเนิดทายาทคนที่3 จึงอยากจะตั้งรกรากอยู่ที่นี่ และทีมโกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์สนั้นเป็นที่ที่ดีที่สุดที่จะอยู่ต่อ

ดเวย์น เหวดยืนยัน ยังไงก็จะเล่นกับทีมฮีทต่อไป

ได้รับการยืนยันจากเจ้าตัวแล้วว่าจะไม่ไปเล่นกับทีมไหนนอกจากฮีทเท่านั้น แม้ว่าฤดูกาลหน้าจะยังไม่มาถึงแต่ดเวยน์ เหวดก็ยืนยันว่าจอยู่กับไมอามี่ ฮีท ซึ่งเขาจะกลับมาเล่นในเอ็นบีเอฤดูกาลที่ 16 โดยตามรายงานของยาฮู สปอร์ต ได้เผยว่าดเวย์น เหวดยืนยันให้สัมภาษณ์ว่าจะยังคงเล่นบาสต่อไปในปีนี้ และจะเกิดขึ้นกับทีมไมอามี่ ฮีทเท่านั้น
ก่อนหน้านี้เขาได้รับข้อเสนอสัญญา 3 ปีมูลค่า 25 ล้านเหรียญสหรัฐฯ จากผู้จัดการใหญ่เจ้อเจียง โกลเด้น บูลส์ทีมบาสจากลีกจีน จึงทำให้เขากลายเป็นผู้เล่นที่ได้รับค่าจ้างที่แพงที่สุดในลีกของจีน แต่ทั้งนี้ดเวย์น เหวดยืนยันก็ไม่ได้สนใจจะรับข้อเสนอใดๆ เพราะยังไม่ครบกำหนดเวลาที่จะเลือกกว่าจะกลับมาเล่นในฤดูกาลใหม่ 2018-2019 นี้ ซึ่งเขาเองก็ยังไม่แน่ใจเช่นกัน
ที่ผ่านมาดเวย์น เหวดเล่นเอ็นบีเอกับทีมไมอามี่ ฮีทมานานกว่า 13 ปีแล้ว และเคยเล่นกับชิกาโก้ บูลส์สในช่วงฤดูกาล 2016-2017 ซึ่งยังมีการลงเล่นครึ่งหลังให้กับซีซั่นสุดท้ายร่วมกับทีมคลีฟแลนด์ คาวาเลียร์สก่อนจะถูกขายกับมาอยู่กับฮีทอีกครั้ง ผลงานที่ผ่านมาของดเวย์น เหวดค่อนข้างดี ทำเฉลี่ยได้ 12 แต้ม 3.4 รีบาวน์ดและ 3.1 แอสซิสต์จากการเป็นตัวสำรองในทีมยังทำผลงานได้ดีขนาดนี้ คาดว่าการกลับมาในฤดูกาลหน้า น่าจะได้ลงเป็นตัวจริง ในช่วงที่เขาหายไปนั้นไดฝึกฝนตัวอย่างหนักจนไม่เหมือนผู้เล่นคนเดิม ความฟิตในครั้งนี้ทำให้รู้ว่าดเวย์น เหวดต้องการจะกลับมาเล่นอีกครั้งในฤดูกาลหน้า

เลิฟยกย่องเจมส์ ช่วยพาก้าวผ่านโรคซึมเศร้า

เรียกว่าเป็นผู้เล่นที่ทรงคุณค่าอีกคนของวงการบาสเก็ตบอล เพราะนักบาสรวมทั้งโค้ชหลายท่านต่างก็ยกย่องเจมส์ในหลายๆ ด้าน ล่าสุดเควิน เลิฟ ฟอร์เวิร์ด คลีฟแลนด์จากทีมคาวาเลียร์ส ได้ยกย่องเจมส์ในการพาเขาก้าวข้ามผ่านโรคซึมเศร้า อดีตทีมเมตผู้นี้มีส่วนช่วยอย่างมากในการให้กำลังใจในช่วงที่เขาอยู่ในภาวะที่ยากลำบาก ซึ่งเลิฟได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อท้องถิ่นว่า ตนมีปัญหาในเรื่องของการวิตกจริตและความหวาดกลัวในสนามการแข่งขัน ซึ่งเกมในควอเตอร์3 ที่พบกับทีมแอตแลนตา ฮอว์กส์เมื่อปีที่แล้วนั้นทำเอาเขาเครียดและวิตกมาก แต่ก็ได้เจมส์นี่แหละที่คอยปลอบและให้กำใจในผ่านทวิตจนเขาสามารถผ่านมันมาได้
และล่าสุดเลิฟได้ให้สัมภาษณ์กับเดอะ ทูเดย์ โชว์ ถึงเหตุการณ์ย้อนหลังในครั้งนั้นว่า เป็นช่วงเวลาพิเศษมากๆ ที่ได้นั่งคุยกับเจมส์ที่ท้ายรถบัสของทีม ซึ่งเจมส์ก็ได้พูดให้กำลังใจจนทำให้เขารู้สึกดีลดภาวะความเครียดลงได้เยอะ อีกข้อที่สำคัญคือแม้เขาจะเล่นต้วยความวิตกกังวลแต่เจมส์ก็ยังพูดเหมือนกับว่าเขาเป็นตัวสำคัญที่ช่วยเพื่อนๆ ได้เยอะในสนามนัดนั้น
เขาเชื่อว่าเจมส์นอกจากจะเป็นผู้เล่นที่ดีแล้ว ยังเป็นนักสร้างกำลังใจที่ดีอีกด้วย เขาช่วยกอบกู้ความมั่นใจของเลิฟกลับคืนมาได้มากทีเดียว แม้ว่าปัจจุบันเจมส์ เลอบรอนจะย้ายไปเล่นให้กับแอลเอ เลเกอร์สแล้วแต่มิตรภาพของทั้งสองคนก็ยังคงสนิทสนมเหมือนเดิม และเลิฟเชื่อว่าเจมส์จะเป็นผู้เล่นช่วยเหลือคนในทีมได้มากทีเดียว

การ์ดจ่ายตัวเก่งไม่กังวลในการแย่งลงตัวจริงทีมฮอว์กส์

เทร ยัง ผู้เล่นตำแหน่งการ์ดจ่ายของทีมรุคกี้ แอตแลนตา ฮอว์กส์ ไม่ได้กังวลถึงบทบาทของตนในฤดูกาล 2018-2019 ว่าจะได้เป็นสตาร์ดตัวจริงหรือไม่ หากยังคงอยู่ในตำแหน่งตัวสำรองก็จะอดทนเรียนรู้ต่อไป ซึ่งได้เจเรมี่ หลิน ที่ถูกดราฟท์ตัวมาเมื่อเดือนมิถุนายน และยังมีผู้เล่นระดับดีกรียอดเยี่ยมมหาวิทยาลัยร่วมเสริมทัพ แต่ด้วยประสบการณ์ที่มีไม่มากและหน่วยก้านที่ยังไม่เข้าที่เข้าทางเท่าไหร่ หัวหน้าโค้ชลอยด์ เพียร์ซ จึงอาจจะใช้เจเรมี่ หลิว ที่มีฝีมือเก๋ากว่าสตาร์ด โดยการ์ดหนุ่มหน้าใสก้พร้อมที่จะรับการตัดสินใจของโค้ชอย่างไม่มีข้อโต้แย้ง เพราะสุดท้ายแล้วอะไรจะเกิดก็ต้องรอดู
โดยเขาได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อท้องถิ่นว่า ไม่ได้หวังว่าจะมาเป็นผู้นำในทีม แต่หากมีโอกาสได้ลงแข่งก็จะแสดงให้เห็นถึงศักยภาพอย่างเต็มที่ เขาจะควบคุมในสิ่งที่อยู่ในขอบเขตเท่านั้น ซึ่งเจเรมี่ หลินนั้น โด่งดังมากตั้งแต่ตอนที่เล่นกับทีมนิวยอร์ก นิคส์ ซึ่งได้สร้างปรากฏการณ์ ลินแชนิตี้ จนดังเป็นพลุแตก แต่ทว่าก็ไม่ได้วูบวาบมากเท่าที่ควรเพราะเขาเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่โดยทีมแจกดราฟท์ไปทั่ว ก่อนจะมีอาการบาดเจ็บที่หัวเข่าในฤดูกาลที่ผ่านมา ด้วยเหตุนี้เขาจึงโดยเทรดให้ทีมฮอว์กส์
ซึ่งหากว่าสามารถฟื้นฟูร่างกายได้จนกลับมาเป็นปกติล่ะก็ เชื่อว่าประสบการณ์ระดับมืออาชีพของเขาจะสามารถเป็นตัวเล่นที่ช่วยทีมได้เยอะมากเลยทีเดียว ซึ่งการ์ดเชื้อสายไต้หวันคนนี้ยังสามารถพัฒนาศักยภาพได้อีกเยอะ โค้ชเองยังมองเห็นอีกว่า เจเรมี่สามารถเล่นสบับกับเทร ยังได้อย่างสบายๆ เมื่อวันที่เขาพร้อม

อีกหนึ่งความภูมิใจจากศูนย์ลา มาเซีย

เรียกได้ว่าศูนย์ลา มาเซียนั้นเป็นสถานที่ปั้นนักเตะของบาร์เซโลน่าเลยก็ว่าได้ ล่าสุดรีกี ปูอิก มิดฟิลด์ดาวรุ่งพุ่งแรงวัย 18 ปีของทีมบาร์เซโลน่า อดีตเด็กฝึกจากศูนย์ลา มาเซีย ได้โชว์ฟอร์มเด่นในการอุ่นเครื่องช่วยปรีซีซั่นที่ผ่านมาในสหรัฐอเมริกาจนได้รับคำชมจากทั่วสารทิศ ซึ่งผลงานของเขาเตะตาบรรดาโค้ชของหลายๆ ทีม เพราะรีกี ปูอิกนั้นมีความอดทนและโฟกัสกับการเล่นอย่างเต็มที่ และเขาเองก็มีความสุขกับการลงสนาม แม้ว่าตอนนี้เขาจะต้องกลับไปอยู่บาร์ซ่า เบ ทีมบ้านเก่าแล้วก็ตาม แต่ถือว่าการลงเล่นให้กับบาร์เซโลน่าถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีทีทีมมอบโอกาสให้
ตัวเขาเองให้สัมภาษณ์ว่าเขาพร้อมเสมอหากถูกเรียกตัวกลับมาอีกครั้ง แต่ตอนนี้จะต้องโฟกัสกับหน้าที่ของตนในทีมเสียก่อน การไปเล่นให้บาณ์เซโลน่า ทำให้เขามีโอกาสได้เรียนรู้ประสบการณ์ที่หาซื้อไม่ได้ ได้ลงเล่นกับทีมชุดใหญ่ที่มีประสบการณ์สูง ซึ่งบัลเบร์เด้กุนซือของบาร์ซา เบ ได้ให้ปูอิกได้มีโอกาสเล่นกับทีมใหญ่ๆ อีก 3 นัดคือ สเปอร์ส โรม่าและมิลาน ซึ่งเขาเคยลงเป็นตัวสำรองของทั้งสามทีมมาแล้ว แถมยังโชว์ฟอร์มเตะตาในแมตช์สุดท้ายกับทีมปีศาจแดงดำอีกด้วย
เรียกได้ว่ารีกี ปูอิกนั้นผลผลิตที่ทางศูนย์ลา มาเซียภูมิใจมาก และหวังว่าปูอิกจะพัฒนาตัวเองเพื่อเป็นหนึ่งในผู้เล่นหลักของบาร์เซโลน่าให้จงได้ เพื่อเป็นกำลังสำคัญในการพาทีมไปสู่ความสำเร็จ

จีเอ็มร็อคเก็ตส์ไม่น้อยหน้า อวยเลอบรอนออกสื่อ

เรียกว่ากำลังมาแรงเลยทีเดียวสำหรับเลอบรอน เจมส์ ผู้เล่นตำแหน่งฟอร์เวิร์ดทีม แอลเอ เลเกอร์ส ซึ่งที่ผ่านมาได้รับคำชมมากมาย ล่าสุดดารีล โมรีย์ ผู้จัดการทั่วไปของทีม ฮิวสตัน ร็อคเก็ตส์ ก็ได้ออกโรงอวยเจมส์ออกสื่อ ซึ่งเอาจริงๆ เจมส์อยู่ทีมคู่แข่งที่เป็นยอดนักยัดห่วงตลอดกาล
ซึ่งการถกเถียงกันเรื่อง GOAT ในลีกเอ็นบีเอนั้น ได้ถูกยกมาดีเบตกันอย่างสนุกสนานว่าใครเจ๋งกว่ากันระหว่าง เจมส์กับไมเคิล จอร์แดน ซึ่งโมรี่ย์ก็ได้นำสถิติหลายอย่างมาอ้างอิงเพื่อหาผู้เล่นที่ดีที่สุดตลอดกาล ซึ่งเขาก็ลงความเห็นว่าควรเป็น เลออบรอน เจมส์ แม้จะออกโรงอวยแต่ทั้งนี้ดารีลก็ยังคาดหวังว่าร็อคเก็ตจะสามารถเอาชนะเลเกอร์สได้ ซึ่งหากพบกันในรอบเพลย์ออฟ ก็อยากที่จะชนะและเขี่ยโกลเก้น เสตทลงให้พ้นทางได้ ซึ่งเจมส์และผู้เล่นตัวอื่นๆ ของเลเกอร์สนั้นไม่สามารถประมาทได้เลย
ดารีลให้ความเห็นว่าเจมส์นั้นมีความสามารถในการแบกทีมไปจนถึงรอบคว้าแชมป์ได้ ซึ่งเขาไล่ทุบสถิติส่วนตัวได้อย่างง่ายดาย ซึ่งกว่าจะทำได้ขนาดนี้ต้องใช้ความพยายามและการฝึกฝนที่หนักมาก หากใครดูบาสเป็นก็คงจะรู้ ซึ่งเมื่อตอนที่เจมส์ออกจากคลีฟแลนด์ คาวาเลียนร์ส ทางร็อคเก็ตส์พยายามทาบทามแต่สุดท้ายเจมส์ก็เลือกที่จะไปอยู่กับเลเกอร์สด้วยเหตุผลส่วนตัว ทางร็อคเก็ตส์นั้นเสียดายพอสมควร เพราะเจมส์เป็นผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมมาก หากได้มาร่วมทีมคงส่งเสริมกันได้ไม่น้อย

คูซม่าทึ่งความมืออาชีพเลอบรอนยอดนักยัดห่วง

ฟอร์เวิร์ดดาวรุ่งจากแอลเอ เลเกอร์ส จากทีมคายส์ คูซม่า ให้การยกย่องเลอบรอน เจมส์นักบาสเก็ตบอลดีกรีเอ็มวีพี 4สมัยที่เพิ่งเปลี่ยนมาอยู่ทีมเครื่องแบบม่วงทองหมาดๆ ซึ่งฟอร์เวิร์ดให้ความเห็นว่าเจมส์เป็นผู้เล่นที่ดีคนหนึ่งสำหรับมืออาชีพ ซึ่งเขาเป็นคนที่มาถึงสนามซ้อมก่อนใครเพื่อนแถมยังกลับดึกกว่าใครๆ ด้วย
ซึ่งก่อนหน้านี้เจมส์ได้ใช้สิทธิ์ออฟชั่นของผู้เล่นปลดปล่อยตัวเองจนเป็นพรีเอเจนซี่ได้จากทีมคลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส แล้วย้ายมาเข้าสังกัดกับทีมเลเกอร์สเมื่อต้นเดือน กรกฏาคม ที่ผ่านมานี่เอง โดยเขาเป็นแชมป์เอ็นบีเอมา 3 ครั้ง แต่ก็ยังไม่สามารถหยุดความกระหายของความสำเร็จได้ ซึ่งฤดูกาล 2018-2019 นี้อาจจะได้เห็นคูซม่าลงแข่งพร้อมกับเจมส์ในตำแหน่งสมอล ฟอร์เวิร์ด เว้นเพียงแต่เฮดโค้ชลุ้ก วอลตันอาจจะเห็นศักยภาพทางด้านอีกและหากมีแผนที่พิศดารหน่อยอาจจะให้ทั้งคู่ยืนในตำแหน่งเดียวกัน
เจมส์ได้ให้สัมภาษณ์ว่าการเข้ามาเป็นส่วนนึงของทีมเลเกอร์สนั้นส่งผลดีกับตัวเองให้ เพื่อการพัฒนาศักยภาพให้เป็นสุดยอดผู้เล่น ซึ่งคูซม่าเองก็เห็นด้วยเป็นอย่างมาก เพราะเจมส์เป็นผู้เล่นคนแรกๆ ที่เข้ายิม และเป็นคนสุดท้ายที่ออกมาเสมอ ความตั้งใจฝึกฝนของเขาทำให้คูซม่านับถือถึงความตั้งใจ และเหมือนกับเป็นแรงผลักดันให้ตนอยากจะพัฒนาตัวเองให้ได้อย่างเจมส์ คูซม่ายังให้สัมภาษณ์อีกว่า การได้คุยกับเจมส์ทำให้เขารู้สึกประทับใจและตื่นเต้นทุกครั้งเพราะเจมส์เป็นคนที่มีความคิดดี ถือว่าเป็นโชคดีของทีมมากๆ ที่ได้นักยัดห่วงสุดยอดผู้เล่นตลอดกาลมาร่วมทีม

ใครจะเป็นตัวเต็งซัลโวพรีเมียร์ลีก

เปิดนัดฤดูกาลไปแล้วสำหรับพรีเมียร์ลีกของอังกฤษ ที่มีแฟนบอลในบ้านเราให้ความสนใจมากที่สุดในบรรดาลีกทั้งหมด ซึ่งผลการแข่งนัดเปิดสนามนั้นก็ไม่ได้ต่างจากที่คิดไว้นัก เพราะว่าทีมบิ๊กๆ ต่างก็เก็บแต้มได้เกือบทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, สเปอร์ส, เชลซี, ลิเวอร์พูล จะมีก็แค่อาร์เซน่อลเท่านั้นที่พ่ายแมนเชสเตอร์ ซิตี้ไปในเกมแรก โดยแชมป์เก่าซิวไป 2-0
ซึ่งในเกมแรกของฤดูกาลนั้นต่างก็มีนักเตะดาวยิงตัวใหม่ๆ ของแต่ละทีมลงสนามในตำแหน่งดาวซัลโว จะมีก็แต่โมฮาเหม็ด ซาลาห์ที่ยังคงยึดตำแหน่งเดิม คนอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นซาดิโอ มาเน่, ริชาร์ลิซอน และ โรเบร์โต้ เปเรย์ร่า นั้นค่อนข้างเงียบมาก เพราะยังทำประตูให้กับทีมไม่ได้เลย แม้จะในฤดูกาลก่อนจะทำประตูไว้ได้ 3-4 ประตูเลยก็ตาม แต่ก็เป็นเพียงนัดเปิดสนามเท่านั้นสงครามนี้ยังอีกยาวไกล ซึ่งบรรดาแข้งใหม่หลังจากผ่านเกมแรกไปแล้ว วันนี้ก็มีนักเตะดาวซัลโวมาแนะนำกันด้วย เรียกว่ากำลังเป็นตัวเต็งเลยทีเดียว
นั่นคือโรเมลู ลูกากูจากสโมสรแมนเชนเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นผู้เล่นในตำแหน่งกองหน้า ทำผลงานมาแล้ว 16 ประตูเมื่อฤดูกาลที่แล้ว โดยทางสโมสรแมนยูฯ ได้ทุ่มเม็ดเงินถึง 75 ล้านปอนด์เพื่อซื้อตัวลูกากู แต่ดูแล้วแฟนๆ ผียังไม่ค่อยถูกใจเขานัก อาจจะเพราะสไตล์การเล่นที่ยังไม่เข้ากันดีนัก แต่สำหรับกุนซือใหญ่อย่างมูรินโญ่นั้นกลับถูกอกถูกใจมาก เพียงแต่ต้องปรับกลยุทธ์วางแผนดึงศักยภาพของลูกากูออกมาให้ได้มากที่สุด เพื่อพาทีมไปสู่แชมป์ในฤดูกาลใหม่ให้ได้ ซึ่งมูรินโญ่ไม่คิดว่าเป็นปัญหามากนัก เพราะตัวเขาเองเคยทำแบบนี้มาก่อนแล้ว นั่นคือการดึงศักยภาพของดิดิเยร์ ดร็อกบามาสำเร็จมาแล้ว ซึ่งก็ต้องรอดูว่าลูกากูจะสามารถพาทีมเข้าไปในรอบลึกๆ ได้หรือไม่