บริการคาเฟ่สำหรับคนรักสัตว์

บริการคาเฟ่สำหรับคนรักสัตว์ เมื่อพูดถึงคาเฟ่หลายคนคงนึกถึงร้านที่มีบรรยากาศสบายๆ เหมาะไปนั่งจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ให้รู้สึกผ่อนคลายกันเป็นแน่ ซึ่งปัจจุบันก็มีเปิดให้บริการหลากหลายรูปแบบ รวมไปถึงคาเฟ่สำหรับคนรักสัตว์ที่มีทั้ง คาเฟ่กระต่าย คาเฟ่สุนัขและคาเฟ่สำหรับแมว กันเลยทีเดียว แต่จะนำสัตว์เลี้ยงเข้าไปได้หรือไม่นั้น ก่อนเข้าไปใช้บริการต้องสอบถามจากเจ้าของร้านกันก่อนนะคะ แต่วันนี้เราลองมาดูกันดีกว่าว่าคาเฟ่แต่ละแบบมีให้บริการอะไรกันบ้าง คาเฟ่กระต่าย สำหรับร้านนี้จะเปิดให้บริการอาหารและเครื่องดื่ม และมีกระต่ายน่ารักๆ ให้เราสามารถอุ้มเล่นกันได้อีกด้วย โดยภายในร้านจะทำแยกเป็นโซนๆ คือ โซนนั่งทานอาหาร และโซนเล่นกับกระต่ายน้อยโดยเฉพาะ ใครรักกระต่ายต้องห้ามพลาดไปใช้บริการ คาเฟ่สุนัข ร้านนี้ก็แบ่งออกเป็นสองโซนเช่นเดียวกัน โดยด้านในจะเป็นที่สำหรับรับประทานอาหาร

Read More

บริการโรงเรียนฝึกสอนสัตว์เลี้ยง

บริการโรงเรียนฝึกสอนสัตว์เลี้ยง สำหรับริการโรงเรียนฝึกสอนสัตว์เลี้ยงนั้นส่วนใหญ่จะเป็นการฝึกสอนสุนัขมากกว่าสัตว์ประเภทอื่น อาจเป็นเพราะสุนัขมีความฉลาดและฝึกสอนได้ง่าย รวมทั้งผู้คนนิยมเลี้ยงสุนัขกันมากกว่าสัตว์ประเภทอื่น สำหรับการสอนภายในโรงเรียนจะมีหลากหลายรูปแบบ โดยเจ้าของหรือผู้เลี้ยงอาจจะนำสุนัขมาฝากเลี้ยงไว้และทำการฝึกแบบอยู่กินประจำกันได้เลย หรืออาจจะเลือกแบบเช้าไปเย็นกลับก็ได้เช่นกัน สำหรับการฝึกภายในโรงเรียนส่วนใหญ่จะมีการฝึกเรื่องต่างๆ ในชีวิตประจำวันดังนี้ 1. ฝึกให้รู้จัก เดิน นั่ง ยืน หมอบ นอน และคอย โดยสุนัขจะนิ่งอยู่กับที่คอยรับคำสั่งจนกว่าเจ้าของจะเรียก 2. สุนัขที่ได้รับการฝึกจะขับถ่ายเป็นที่และเป็นเวลา 3. สุนัขจะไม่ทานอาหารจากคนแปลกหน้า รวมไปถึงของที่ตกหล่นตามพื้น 4.

Read More

บริการฟิตเนสสำหรับสุนัข

บริการฟิตเนสสำหรับสุนัข บริการนี้เกิดขึ้นที่ประเทศสหรัฐอเมริกา มีเจ้าของน้องหมาหลายคนสนใจพาเข้าไปใช้บริการอย่างไม่ขาดสายกันเลยทีเดียว โดยเฉพาะน้องหมาที่มีน้ำหนักค่อนข้างมากหรือน้องหมาอ้วนนั่นเองค่ะ ซึ่งในปัจจุบันกลายเป็นโรคอย่างหนึ่งของน้องหมากันไปแล้ว เพราะโดยธรรมชาติสุนัขจะมีรูปร่างดีมีกล้ามเนื้อมากกว่าไขมัน แต่ด้วยความที่อยู่ดีกินดีและอาหารที่ได้รับก็หนักไปทางไขมันมากกว่า แถมส่วนใหญ่ใช้ชีวิตอยู่บนคอนโดหรือในบ้านที่ไม่มีสนามให้วิ่งเล่นทำให้สุนัขมีรูปร่างที่อ้วนกันมากขึ้น สำหรับฟิตเนสแห่งนี้จะมีบริการหลายอย่างที่ช่วยให้สุนัขของคุณได้ออกกำลังกายเผาพลาญแคลอรี เช่น 1. ลู่วิ่งสำหรับออกกำลังแบบคาร์ดิโอ การออกกำลังกายในลักษณะนี้จะช่วยกระตุ้นการทำงานของหัวใจให้แก่สุนัขได้เป็นอย่างดี 2. สิ่งกีดขวางในการกระโดด เช่น ห่วงกระโดด กระดานไม้ เพื่อเป็นการช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อหลักให้แข็งแรง 3. ลูกบอลออกกำลังกาย ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ และช่วยกระตุ้นการเผาพลาญพลังงาน โดยมีครูฝึกคอยช่วยพยุงตัว

Read More