โอกาสสุดท้ายแล้วของเอร์เนสโต้ บัลเบร์เด้

มีโอกาสไม่มากแล้วสำหรับเทรนเนอร์ชาวบาสโก้คนนี้ เอร์เนสโต้ บัลเบร์เด้ ที่เริ่มงานปีแรกด้วยการนำทัพฟาดดับเบิ้ลแชมป์ได้ทั้งลีกาและโกปา เดล เรย์ ถือว่าเป็นผลงานที่ดีเกือบจะกลายเป็นแชมป์ลีกเมืองกระทิงไร้พ่ายแล้วถ้าไม่พลาดถูกโรม่าเชี่ยตกรอบคววอเตอร์ไฟนัลในศึกยูฟ่าแชมเปี้ยนลีกเสียก่อน เรียกว่าเสียรังวัดไปแบบน่าเสียดาย ทั้งที่น่าจะได้เปรียบเพราะสามารถกำชัยมาได้หลายเกม ชนะคัมป์ นูด้วยสกอร์ 4-0 แต่กลับแพ้โรม่าหมาป่าดุไป 0-3ทำให้หลุดออกจากลีกยุโรปด้วยกฏประตูทีมเยือน
แต่หากมองในแง่ดีแล้วล่ะก็ ผลงานของบัลเบร์เด้นั้นก็ยังถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ยอดเยี่ยม แม้จะประสบปัญหาในช่วงซัมเมอร์เพราะเนย์มาร์ย้ายทีมไปค้าแข้งกับปารีส แชงต์ แชร์กแมง ด้วยค่าตัวถึง 222 ล้านยูโร ทำให้ต้องเสียเวลาหาตัวแทนของดาวยิงบารซิเลียนมาแทนที่ ซึ่งก็ประสบความสำเร็จเพราะสามารถคว้าตัวอุสมาน เดมเบเล่กองหน้าดาวรุ่งชาวฝรั่งเศสจากดอร์ทมุนด์มาได้ในช่วงของการปิดตลาด 6 วันสุดท้าย ซึ่งทางสโมสรบาร์เซโลน่าโยนเงินถึง 105 ล้านยูโรเพื่อดึงตัวมาเข้าทีม
และนอกจากนี้ยังได้เดมเบเล่แข้งดาวรุ่งคนใหม่มาเข้าทีมด้วยเช่นกันหลังจากซื้อตัว คราร์ด เดวโลเฟว, เนลซอน เซเมโด้ และ เปาลินโญ่ มาแล้วโดยใช้งบรวมกันทั้งหมด 187 ล้านยูโร ซึ่งหากมองรวมๆ แล้วเป็นการสิ้นเปลืองเพราะไม่ค่อยได้ใช้ประโยชน์จากนักบอลที่ซื้อตัวมานัก ซึ่งน่าจะเป็นปัญหาของบัลเบร์เด้ที่ต้องแก้ไขสถานการณ์ต่อไป ว่าจะวางตัวนักเตะอะไรยังไงเพื่อให้ไปต่อได้ในอนาคต

ใส่ความเห็น