อีกหนึ่งความภูมิใจจากศูนย์ลา มาเซีย

เรียกได้ว่าศูนย์ลา มาเซียนั้นเป็นสถานที่ปั้นนักเตะของบาร์เซโลน่าเลยก็ว่าได้ ล่าสุดรีกี ปูอิก มิดฟิลด์ดาวรุ่งพุ่งแรงวัย 18 ปีของทีมบาร์เซโลน่า อดีตเด็กฝึกจากศูนย์ลา มาเซีย ได้โชว์ฟอร์มเด่นในการอุ่นเครื่องช่วยปรีซีซั่นที่ผ่านมาในสหรัฐอเมริกาจนได้รับคำชมจากทั่วสารทิศ ซึ่งผลงานของเขาเตะตาบรรดาโค้ชของหลายๆ ทีม เพราะรีกี ปูอิกนั้นมีความอดทนและโฟกัสกับการเล่นอย่างเต็มที่ และเขาเองก็มีความสุขกับการลงสนาม แม้ว่าตอนนี้เขาจะต้องกลับไปอยู่บาร์ซ่า เบ ทีมบ้านเก่าแล้วก็ตาม แต่ถือว่าการลงเล่นให้กับบาร์เซโลน่าถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีทีทีมมอบโอกาสให้
ตัวเขาเองให้สัมภาษณ์ว่าเขาพร้อมเสมอหากถูกเรียกตัวกลับมาอีกครั้ง แต่ตอนนี้จะต้องโฟกัสกับหน้าที่ของตนในทีมเสียก่อน การไปเล่นให้บาณ์เซโลน่า ทำให้เขามีโอกาสได้เรียนรู้ประสบการณ์ที่หาซื้อไม่ได้ ได้ลงเล่นกับทีมชุดใหญ่ที่มีประสบการณ์สูง ซึ่งบัลเบร์เด้กุนซือของบาร์ซา เบ ได้ให้ปูอิกได้มีโอกาสเล่นกับทีมใหญ่ๆ อีก 3 นัดคือ สเปอร์ส โรม่าและมิลาน ซึ่งเขาเคยลงเป็นตัวสำรองของทั้งสามทีมมาแล้ว แถมยังโชว์ฟอร์มเตะตาในแมตช์สุดท้ายกับทีมปีศาจแดงดำอีกด้วย
เรียกได้ว่ารีกี ปูอิกนั้นผลผลิตที่ทางศูนย์ลา มาเซียภูมิใจมาก และหวังว่าปูอิกจะพัฒนาตัวเองเพื่อเป็นหนึ่งในผู้เล่นหลักของบาร์เซโลน่าให้จงได้ เพื่อเป็นกำลังสำคัญในการพาทีมไปสู่ความสำเร็จ

ใส่ความเห็น