เลิฟยกย่องเจมส์ ช่วยพาก้าวผ่านโรคซึมเศร้า

เรียกว่าเป็นผู้เล่นที่ทรงคุณค่าอีกคนของวงการบาสเก็ตบอล เพราะนักบาสรวมทั้งโค้ชหลายท่านต่างก็ยกย่องเจมส์ในหลายๆ ด้าน ล่าสุดเควิน เลิฟ ฟอร์เวิร์ด คลีฟแลนด์จากทีมคาวาเลียร์ส ได้ยกย่องเจมส์ในการพาเขาก้าวข้ามผ่านโรคซึมเศร้า อดีตทีมเมตผู้นี้มีส่วนช่วยอย่างมากในการให้กำลังใจในช่วงที่เขาอยู่ในภาวะที่ยากลำบาก ซึ่งเลิฟได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อท้องถิ่นว่า ตนมีปัญหาในเรื่องของการวิตกจริตและความหวาดกลัวในสนามการแข่งขัน ซึ่งเกมในควอเตอร์3 ที่พบกับทีมแอตแลนตา ฮอว์กส์เมื่อปีที่แล้วนั้นทำเอาเขาเครียดและวิตกมาก แต่ก็ได้เจมส์นี่แหละที่คอยปลอบและให้กำใจในผ่านทวิตจนเขาสามารถผ่านมันมาได้
และล่าสุดเลิฟได้ให้สัมภาษณ์กับเดอะ ทูเดย์ โชว์ ถึงเหตุการณ์ย้อนหลังในครั้งนั้นว่า เป็นช่วงเวลาพิเศษมากๆ ที่ได้นั่งคุยกับเจมส์ที่ท้ายรถบัสของทีม ซึ่งเจมส์ก็ได้พูดให้กำลังใจจนทำให้เขารู้สึกดีลดภาวะความเครียดลงได้เยอะ อีกข้อที่สำคัญคือแม้เขาจะเล่นต้วยความวิตกกังวลแต่เจมส์ก็ยังพูดเหมือนกับว่าเขาเป็นตัวสำคัญที่ช่วยเพื่อนๆ ได้เยอะในสนามนัดนั้น
เขาเชื่อว่าเจมส์นอกจากจะเป็นผู้เล่นที่ดีแล้ว ยังเป็นนักสร้างกำลังใจที่ดีอีกด้วย เขาช่วยกอบกู้ความมั่นใจของเลิฟกลับคืนมาได้มากทีเดียว แม้ว่าปัจจุบันเจมส์ เลอบรอนจะย้ายไปเล่นให้กับแอลเอ เลเกอร์สแล้วแต่มิตรภาพของทั้งสองคนก็ยังคงสนิทสนมเหมือนเดิม และเลิฟเชื่อว่าเจมส์จะเป็นผู้เล่นช่วยเหลือคนในทีมได้มากทีเดียว

ใส่ความเห็น