ปืนใหญ่พร้อมแค่ไหน สำหรับพรีเมีย์ลีก

สำหรับปืนใหญ่นั้นผลงานที่ผ่านมาก่อนจะเปิดสนามนัดพรีเมียร์ลีกนั้น ทำผลงานได้ค่อนข้างดี สามารถเอาชนะลาซิโอ 2-0 ที่สต็อคโฮล์ม สวีเดน ซึ่งสามารถรเอาชนะได้ภายในเวลา 90 นาทีไม่มีต่อทดเวลา และชนะเหนือบอแร่ม วู้ดไป 8-0 ไล่บี้ ปารีส แซงต์-แชร์กแมงไป 5-1 ถือว่าเอเมรี่คุมทีมได้ดีเพราะไม่แพ้ใครเลย และนัดปิดสนามอุ่นเครื่องพรีเมียร์ลีกก็สามารถเอาชนะไปได้ทั้ง 2 นัด คือชนะครอว์ลี่ย์ 9-0 และแพ้ เบรนท์ฟอร์ด 1-2
โดยในช่วงเวลาเดือนนิดๆ นั้น อาร์เซน่อลค่อนข้างมีความพร้อมในระดับนึง แต่อาจจะพลาดตรงที่เจอกับทีมแมนฯ ซิตี้ตั้งแต่เริ่ม เลยทำผลงานได้ไม่ดีนัก โดยกุนซือชาวสเปนนั้นต้องการที่จะให้ทีมเล่นระบบที่ชัดเจนซึ่งฟอร์มการเล่นของ สเตฟาน ลิคท์สไตเนอร์และลูกัส ตอร์เรยร่าทีเข้ากันดี เอเมรี่จึงใช้ระบบทดลอง 4-4-2 โดยมีอเล็กซองต์ ลากาแซตต์แท็กทีมคู่หน้ากับเอ็ดดี้ เอ็นเคเทียห์ และใช้กองกลาง 4 คนได้แก่กรานิต ชาคา กับ ตอร์เรยร่า อเล็กซ์ อิโวบี้ และ รีสส์ เนลสัน
ในส่วนของแนวรับจากซ้ายไปขวานั้นใช้นักเตะ เอนสลี่ย์ เมทแลนด์-ไนล์ส, ร็อบ โฮลดิ้ง, คาลั่ม แชมเบอร์ส และ ลิคท์สไตเนอร์ มาเสริมทีม ปิดท้ายด้วยนายประตูแบร์นด์ เลโน่ ซึ่งตอร์เรยร่านั้นทำผลงานในสนามได้ดีแต่ก็ไม่ได้เด่นสะดุดตาในบอลโลกมากนัก ถือวาเป็นกองกลางที่มีเทคนิคดี รู้จังหวะการเข้าบอลรับส่งกับทีมได้เข้าขากัน ซึ่งเมื่อเสียบอลก็จะวิ่งไล่บี้สุดแรงเกิดเพื่อให้ได้ลูกกลับคืนมา ทำให้เพื่อนร่วมทีมกองกลางทำงานได้ง่ายมากขึ้น ออกบอลได้เร็วในจังหวะเพรสซิ่ง ซึ่งตัวตอร์เรยร่านั้นเข้าจังหวะดีกว่าและไม่ประมาทเหมือนซาคาและแรมซี่ย์

ใส่ความเห็น