จะเป็นอย่างไรเมื่อนักเตะมีการเปลี่ยนแปลงทีม

เป็นธรรมดาของลีกต่างๆ เมื่อถึงฤดูกาลซื้อขายนักเตะ ก็จะมีการหมุนเวียนเปลี่ยนที่ค้าแข้งกันบ้าง ตามเม็ดเงินที่สมน้ำสมเนื้อ ซึ่งการย้ายทีมของนักเตะก็ขึ้นอยู่กับสโมสรด้วย บางคนปล่อยราคาถูก แต่ไม่มีคนซื้อ แต่ทว่าบางนักเตะตัวดังๆ ราคาแพงสมศักดิ์ศรี ก็ไม่มีคนต้องการเช่นกันเนื่องจากแพงเกิน อย่างฤดูกาลใหม่ของพรีเมียร์ลีกนี้ ตลาดการซื้อขายก็ไม่ค่อยจะคึกคักสักเท่าไหร่ แต่ก็มีแข้งสำคัญๆ ย้ายทีมกันมากพอสมควร
อย่างนาร์ คลาวานที่ลาลิเวอร์พูลไม่ในช่วงท้ายของการซื้อขายนักเตะ การเสียนักเตะคนสำคัญไปให้กับกายารี่นั้น ทำให้ตัวเตะในสนามเหลือเพียง 3 คน ซึ่งเดยัน ลอฟเรน และ โฌแอล มาติปก็ยังเจ็บอยู่ทั้งคู่ แต่อาการบาดเจ็บของนักเตะนั้นไม่ใช่สิ่งที่เจอร์เก้น คล็อปป์กังวล เพราะเขาเตรียมเล็งตัวนักเตะเข้ามาเพิ่มเสริมทัพให้แกร่งขึ้น ซึ่งปราการหลังจะต้องไม่แผ่วและกองหลังยังจะต้องมีตัวนักเตะมาเสริมอย่างแน่นอน
อย่างน้อยการไปของนาร์ คลาวาน ก็ไม่ได้ทำให้ทีมเลวร้ายลงแต่อย่างใด เพราะนักเตะที่มีอยู่นั้นหากตัตตัวเจ็บออกไป ก็ยังเหลือตัวเด่นๆ อีกเยอะ ซึ่งการไปของคลาวานก็นำประโยชน์มาให้ทีมอย่างมาก เพราะเม็ดเงินที่ได้มานั้นสามารถนำมาเสริมสมรรถภาพตัวนักเตะของทีมได้อย่างเต็มที่ ทีมสามารถพัฒนาศักยภาพนักเตะที่มีน้อยเพื่อให้ทุกคนได้พัฒนาอย่างเต็มที่ ดีกว่ามีตัวนักเตะเยอะๆ แต่พัฒนาได้ไม่ทั่วถึง

ใส่ความเห็น