บริการรับตัดเสื้อผ้าสำหรับสัตว์เลี้ยง

บริการรับตัดเสื้อผ้าสำหรับสัตว์เลี้ยง

ถ้าพูดถึงสัตว์เลี้ยงเรามักนึกถึงน้องหมาและน้องแมวกันเป็นส่วนใหญ่ แต่จริงๆ แล้วยังมีสัตว์อีกหลายประเภทที่มนุษย์นำมาเลี้ยงดูนอกเหนือจากสุนัขและแมว เช่น กระต่าย หนูตะเพรา อีกัวน่า หมู กระรอก กระแต เป็นต้น ซึ้งปกติสัตว์เลี้ยงต่างๆ เหล่านี้ อาจไม่จำเป็นต้องสวมเสื้อผ้า แต่บางครั้งในช่วงฤดูหนาวหรือเวลาไปไหนมาไหนเราก็อยากให้เขารู้สึกอบอุ่น หรือดูเก๋ไก๋กันขึ้นมาบ้าง ทำให้มีอาชีพบริการรับตัดเสื้อผ้าสำหรับสัตว์เลี้ยงเกิดขึ้นมา แล้วก็ยังมีสารพัดชุดให้สามารถเลือกมาให้สัตว์เลี้ยงได้สวมใส่กันได้ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้ากันหนาว เสื้อผ้าใส่ออกงาน ชุดใส่เที่ยว หรือแม้แต่เป็นแบบชุดว่ายน้ำกันเลยทีเดียว

การตัดชุดสัตว์เลี้ยงแต่ละชุดมีความยากง่ายแตกต่างกัน เพราะบางทีจะมีเป็นชุดสำเร็จที่สามารถเลือกซื้อกันได้เลย ชุดจะค่อนข้างเล็กจึงต้องอาศัยความชำนาญในการตัดเย็บพอสมควร นอกจากนี้ชุดที่ตัดเย็บยากสุดก็คงเป็นชุดที่เจ้าของต้องการให้สัตว์เลี้ยงสวมใส่ได้พอดี จึงต้องมีการวัดตัวและเลือกแบบกันด้วย แต่ค่าตอบแทนก็จะแพงตามไปด้วยเช่นกัน สำหรับอาชีพนี้ถ้าใครสนใจอันดับแรกคุณควรมีความรู้เกี่ยวกับการตัดเย็บเสื้อผ้ากันมาบ้าง แค่นี้ก็สามารถมาเปิดให้บริการตัดเย็บเสื้อผ้าสำหรับสัตว์เลี้ยงกันได้แล้วค่ะ

ดูเหมือนจะเป็นอาชีพใหม่สำหรับบ้านเราแต่ในต่างประเทศจะมีมานานพอสมควร และอาชีพนี้ก็มีแนวโน้มจะยังได้รับความนิยมกันไปอีกนาน เพราะหลายคนหันมาใส่ใจและดูแลสัตว์เลี้ยงกันมากขึ้นนั่นเองค่ะ

Leave a Reply