บริการพาสุนัขไปเดินเล่น

บริการพาสุนัขไปเดินเล่น

อีกหนึ่งบริการที่ใครคิดจะทำต้องมีใจรักกันจริงๆ เพราะสุนัขที่เราไม่ได้เลี้ยงมาเองบางครั้งจะค่อนข้างดื้อและดุ บางตัวก็จะไม่ยอมให้คนแปลกหน้าจับหรือพาไปเดินเล่นง่ายๆ นอกจากเจ้าของ สำหรับบริการนี้ในปัจจุบันบ้านเรายังมีเปิดให้บริการกันไม่มากนัก จะมีก็แต่ในโรงแรมสำหรับสัตว์เลี้ยงเท่านั้น ที่มีเจ้าหน้าที่พาไปเดินเล่นรอบบริเวณโรงแรม แต่อาชีพนี้กับเป็นอาชีพที่ทำรายได้ดีที่เดียวในต่างประเทศ และแต่ละครั้งผู้รับบริการยังสามารถพาสุนัขไปเดินเล่นคนเดียวได้ถึง 10 ตัวกันเลยทีเดียว สำหรับใครที่สนใจเปิดบริการนี้สิ่งที่คุณต้องเตรียมก็คือ

1. ต้องมีสถานที่ที่สามารถพาสุนัขไปเดินเล่นได้อย่างปลอดภัยและควรเป็นที่โล่งกว้าง เช่น สนามหญ้า สวนสาธารณะ เป็นต้น
2. มีอุปกรณ์สำหรับจูงสุนัขพวกสายจูงต่างๆ และควรมีอุปกรณ์หรือถุงสำหรับเก็บสิ่งขับถ่ายของสุนัขกันด้วย
3. เป็นไปได้ควรมีภาชนะที่สามารถรองน้ำดื่มให้กับสุนัขและน้ำสะอาดติดไปด้วย เพราะสุนัขบางตัวเวลาพามาเดินเล่นจะรู้สึกเหนื่อย โดยเฉพาะตัวที่ไม่ค่อยได้ออกกำลังกายหรือมีน้ำหนักมาก

จัดเป็นธุรกิจที่ยังมีไม่มากในบ้านเรา อาจเป็นเพราะคนไทยชอบพาสุนัขไปเดินเล่นกันเองมากกว่า แต่ชาวต่างชาติส่วนมากจะไม่ค่อยมีเวลา ดังนั้นถ้าจะให้ดีถ้าต้องการเปิดให้บริการด้านนี้จริงๆ เริ่มแรกควรอยู่ในย่านที่มีชาวต่างชาติอาศัยอยู่ อย่างเช่นแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ หรือตามจังหวัดที่มีนักท่องเที่ยวพักอาศัยอย่างเช่น ในจังหวัดเชียงใหม่ ภูเก็ต และหัวหิน เป็นต้น

Leave a Reply