บริการรับผสมพันธุ์สุนัข

บริการรับผสมพันธุ์สุนัข

สำหรับธุรกิจบริการนี้ค่อนข้างจะรายได้ดีเลยทีเดียว เพราะสุนัขส่วนใหญ่ที่ทำการผสมพันธุ์จะเป็นสุนัขที่มีสายพันธุ์ดี สำหรับบริการนี้จะเกิดจากบางบ้านจะเลี้ยงสุนัขเพียงแค่ตัวเดียว การเลี้ยงพร้อมกันสองตัวสำหรับสุนัขสายพันธ์ดีๆ บางครั้งมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง แต่ต้องการให้สุนัขมีลูกหลานเพิ่มมากขึ้นก็จะเลือกใช้บริการนี้ ซึ่งระดับราคาก็จะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับพ่อพันธุ์และสายพันธ์สุนัข หรือบางทีอาจจะมีข้อตกลงเป็นอย่างอื่น เช่น

– แบ่งลูกสุนัขที่ได้ โดยเริ่มต้นอาจให้แม่สุนัขทำการเลี้ยงลูกระยะหนึ่งจนหย่านม จากนั้นก็จะทำการแบ่งลูกในอัตราส่วนที่ตกลงกัน
– บางครั้งบริการอาจไม่จำเป็นต้องใช้พ่อพันธ์เสมอไปในกรณีที่ผู้เลี้ยงมีสุนัขเป็นเพศผู้และเพศเมียอยู่แล้ว สำหรับกรณีนี้อาจจะมีค่าใช้จ่ายเป็นตัวเงิน หรือแบ่งลูกสุนัขเหมือนในกรณีแรก
– บริการรับผสมพันธุ์สุนัขยังมีทั้งแบบผสมสด และผสมเทียมกันอีกด้วย โดยสามารถนำสุนัขมาฝากเลี้ยงไว้ยังสถานที่รับผสมพันธุ์หรือในฟาร์มกันได้เลย

การผสมพันธุ์สุนัขจะเป็นแบบไหนนั้นก็ต้องดูว่าทางฝ่ายผู้ที่เป็นเจ้าของสุนัขมีสุนัขเป็นเพศผู้หรือเพศเมีย การคิดค่าผสมพันธุ์ก็จะดูจากสายพันธุ์นั้นๆ ว่าเป็นที่ต้องการของตลาดมากเพียงไร แต่สิ่งสำคัญที่สุดก็คือควรเลือกผสมพันธุ์จากสถานที่รับที่เชื่อถือได้เท่านั้นและมีใบรับรองต่างๆ ออกให้ด้วย เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่าลูกสุนัขที่ออกมาเป็นสายพันธุ์ที่คุณต้องการจริงๆ

Leave a Reply